ధన్ = అంటే ధనం.
అస్సామీలు ధాన్యాన్ని - ధన్ అని పిలుస్తారు.
అస్సామీ ప్రజల దృష్టిలో - డబ్బు కంటే విలువైనది బియ్యం, - అన్న మాట.
Assamse food ;- Itom - 1 ;-
అస్సాంలో బియ్యానికి ఒక ప్రత్యేకత ఉన్నది.
అదేమిటంటే అస్సాం rice ఉడకబెట్టే అవసరం లేదు, సింపుల్ గా నీళ్ళలో నానబెడితే చాలు,
మన కజ్జికాయలు వంటివే, కానీ నిముషాలలో చేసుకునే సులభమైన వంట ఇది.
బోరాసౌల్ - అస్సాం లో టిఫిన్ ఆహారం.
20 సెకండ్లలో ఒకటి చొప్పున తేలికగా చేసుకునే వంటకం ఇది.
A] బియ్యం పిండిని రెండు చెంచాల చొప్పున -
పెనంపైన వేసి, రెండు మడతలు పెట్టాలి.
ఈ ఊతప్పం లాంటి వంటకం - ఈ బోరాసౌల్ &
&
B] దోసె లేదా దిబ్బరొట్టె వలె అనిపిస్తున్నఈ వంటకం మధ్యలో -
బెల్లం కలిపిన కొబ్బరికోరును పెట్టి - కూడా చేసుకునగలిగేది నారికొలోర్ పిఠా.
&
Notes ;-
అదేమిటంటే Assamese food system -
అస్సాం riceని ఉడకబెట్టే అవసరం లేదు,
సింపుల్ గా నీళ్ళలో నానబెడితే చాలు, వాళ్ళ వంటలలో -
మనకు వలెనే - RICE ప్రధానం.
&
REF ;- How to make Bora Saul (rice) pitha at home ;
How to make Bora Saul pitha easy at home,
Coconut version Each pitha takes less than 20 sec ;
;Ref ;- Narikolor pitha(rice cake with grated coconut stuffing) ;-
;
వంటలు వార్పులు ; - 1 ;
♣♣♣♣♣♣ © ♫ ఽ ఽ ♣♣♣♣♣♣ ఌౡ ♣♣♣♣♣♣♣♣ ;
;
assaam lO biyyaaniki oka pratyEkata unnadi. adEmiTamTE assaam / uDakabeTTE awasaram lEdu, simpul gaa nILLalO naanabeDitE cAlu,
bOraasaul - assaam lO Tiphin aahaaram.
20 sekamDlalO okaTi coppuna tElikagaa cEsukunE wamTakam idi.
]] naarikolOr piThaa ;- pishTham - samskRta padam - mudda - ani ardham. biyyam pimDini remDu cemcaala coppuna - penampaina wEsi, remDu maDatalu peTTAli.
ee uutappam laamTi wamTakam - madhyalO - bellam
kalipina kobbarikOrunu peTTi - cEyaali.
sulabhamaina wamTakam idi.
♣♣♣♣♣♣♣ © ♫ ఽ ఽ ♣♣♣♣♣♣♣ © ♫ ఽ ఽ ♣♣♣♣♣♣
= wamTalu waarpulu - 1 ;
అస్సామీలు ధాన్యాన్ని - ధన్ అని పిలుస్తారు.
అస్సామీ ప్రజల దృష్టిలో - డబ్బు కంటే విలువైనది బియ్యం, - అన్న మాట.
Assamse food ;- Itom - 1 ;-
అస్సాంలో బియ్యానికి ఒక ప్రత్యేకత ఉన్నది.
అదేమిటంటే అస్సాం rice ఉడకబెట్టే అవసరం లేదు, సింపుల్ గా నీళ్ళలో నానబెడితే చాలు,
మన కజ్జికాయలు వంటివే, కానీ నిముషాలలో చేసుకునే సులభమైన వంట ఇది.
బోరాసౌల్ - అస్సాం లో టిఫిన్ ఆహారం.
20 సెకండ్లలో ఒకటి చొప్పున తేలికగా చేసుకునే వంటకం ఇది.
A] బియ్యం పిండిని రెండు చెంచాల చొప్పున -
పెనంపైన వేసి, రెండు మడతలు పెట్టాలి.
ఈ ఊతప్పం లాంటి వంటకం - ఈ బోరాసౌల్ &
&
B] దోసె లేదా దిబ్బరొట్టె వలె అనిపిస్తున్నఈ వంటకం మధ్యలో -
బెల్లం కలిపిన కొబ్బరికోరును పెట్టి - కూడా చేసుకునగలిగేది నారికొలోర్ పిఠా.
&
Notes ;-
అదేమిటంటే Assamese food system -
అస్సాం riceని ఉడకబెట్టే అవసరం లేదు,
సింపుల్ గా నీళ్ళలో నానబెడితే చాలు, వాళ్ళ వంటలలో -
మనకు వలెనే - RICE ప్రధానం.
&
REF ;- How to make Bora Saul (rice) pitha at home ;
How to make Bora Saul pitha easy at home,
Coconut version Each pitha takes less than 20 sec ;
;Ref ;- Narikolor pitha(rice cake with grated coconut stuffing) ;-
;
వంటలు వార్పులు ; - 1 ;
♣♣♣♣♣♣ © ♫ ఽ ఽ ♣♣♣♣♣♣ ఌౡ ♣♣♣♣♣♣♣♣ ;
;
assaam lO biyyaaniki oka pratyEkata unnadi. adEmiTamTE assaam / uDakabeTTE awasaram lEdu, simpul gaa nILLalO naanabeDitE cAlu,
bOraasaul - assaam lO Tiphin aahaaram.
20 sekamDlalO okaTi coppuna tElikagaa cEsukunE wamTakam idi.
]] naarikolOr piThaa ;- pishTham - samskRta padam - mudda - ani ardham. biyyam pimDini remDu cemcaala coppuna - penampaina wEsi, remDu maDatalu peTTAli.
ee uutappam laamTi wamTakam - madhyalO - bellam
kalipina kobbarikOrunu peTTi - cEyaali.
sulabhamaina wamTakam idi.
♣♣♣♣♣♣♣ © ♫ ఽ ఽ ♣♣♣♣♣♣♣ © ♫ ఽ ఽ ♣♣♣♣♣♣
= wamTalu waarpulu - 1 ;
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి